กองทุนใหม่

กสิกรฯ – เมือง​ไทย ผุดประกันชิวิต​แบบบำนาญ

นายศีลวัต สันติวิสัฎฐ์ ​ผู้ช่วยกรรม​การ​ผู้จัด​การ ธนาคารกสิกร​ไทย ​เปิด​เผยว่า ธนาคารกสิกร​ไทย ร่วมกับบริษัท ​เมือง​ไทย ประกันชีวิต จำกัด

Read More »

การหักลดหย่อนภาษี 2554

การหักลดหย่อนค่าซ่อมบ้านและค่าซ่อมรถ โดย สุเทพ พงษ์พิทักษ์ การหักลดหย่อนค่าซ่อมบ้านและค่าซ่อมรถที่ได้รับความเสียหายจากเหตุอุทกภัย คณะรัฐมนตรีได้มีมติเห็นชอบมาตรการภาษีเพื่อช่วยเหลือและฟื้นฟูผู้ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย กรณีการหักลดหย่อนค่าซ่อมบ้านและค่าซ่อมรถ เมื่อวันที่ ๔ มกราคม

Read More »

หากำไรจากเงินเก็บ

หลายๆ ท่านในที่นี้เชื่อแน่ว่า มีเงินเก็บ แต่จะทำอย่างไรให้เงินเก็บนั้น งอกเงยเพิ่มมากขึ้นโดยที่ท่านไม่ต้องทำอะไรกับเงินก้อนนั้น หากจะนำไปฝากธนาคาร กว่าจะได้ดอกเบี้ย หรือได้ดอกเบี้ยมาก็ไม่คุ้มค่า เหมือนเงินเพิ่มมาเพียงนิดเดียว หนำซ้ำยังต้องเสียค่าธรรมเนียมต่างๆ

Read More »

ลงทุนรวยเร็วด้วยวัยแค่เลข 2

การลงทุนที่รอบคอบให้เร็วตั้งแต่อายุขึ้นต้นเลข 2 จะยิ่งเพิ่มความได้เปรียบการเงินให้คุณ เป็นไอเดียที่ทำได้และไม่เกินจริง ซึ่ง Investopedia ได้พยายามเผยแพร่ผ่านเว็บไซต์โน้มน้าวหนุ่มสาวทั่วโลก รวมทั้งคนไทยทั้งในและต่างประเทศให้เข้าใจปฏิบัติกันอย่างจริงจัง และหากคุณยังอยู่ในวัยเลข 2 หรือมากกว่านี้

Read More »

จัดการเงินทอง เมื่อเกษียณอายุ

คนเรานั้น เมื่อเล็กก็อยากหาความรู้ใส่ตัว เมื่อเติบโตแล้วก็อยากได้สิ่งของเครื่องใช้ไว้ใช้สอย เมื่อแก่ก็ต้องการคนดูแลเอาใจใส่ แต่จะมีซักกี่คนที่มีพร้อมทุกสิ่ง หลายคนในยุคนี้ต้องดิ้นรนเอาตัวรอด ทำงานตั้งแต่เด็กจนกระทั่งแก่ก็ไม่เคยมีเงินพอใช้สอย ดังนั้น หากต้องการสบายตอนแก่ก็ต้องรู้จักออมเงิน แต่จะทำอย่างไรในเมื่อการออมเป็นเรื่องง่ายแต่ทำได้ยาก

Read More »

มนุษย์เงินเดือนก็มีสิทธิ์ ซื้อบ้านด้วยเงินสด

หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่มองเรื่องการสร้างฐานะให้เป็นปึกแผ่นในแง่ร้าย ด้วยข้ออ้างต่าง ๆ นานา เช่น เงินเดือนน้อย ค่าครองชีพสูง ไม่มีมรดกตกทอดจากต้นตระกูล หรือบางคนก็อ้างว่าตนเองไม่ได้เป็นเจ้าของกิจการ หรือผู้บริหารระดับสูงที่มีเงินเดือนเรือนแสนจะได้เก็บเงินผ่อนบ้านสักหลังเป็นของตัวเอง วันนี้มีอีกหนึ่งแรงบันดาลใจดี

Read More »

Property Funds กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ How to Mutual Funds

ช่วงนี้วงการอสังหาริมทรัพย์คึกคักกันเป็นพิเศษ สาเหตุที่สำคัญเป็นเพราะได้รับอานิสงค์จากมาตรการด้านภาษีของรัฐบาล ซึ่งช่วยให้ทั้งผู้ประกอบการและผู้ซื้ออสังหาริมทรัพย์ต่างได้รับประโยชน์จากการซื้อขาย กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ก็ไม่แพ้กัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งภายหลังการประกาศยกเลิกมาตรการกันสำรอง 30 % จากธนาคารแห่งประเทศไทยด้วยแล้ว กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ก็กลายเป็นดาวเด่นสำหรับนักลงทุนต่างชาติขึ้นมาเช่นกัน ปริมาณการซื้อขายหน่วยลงทุนกลับมาคึกคักหนาแน่น

Read More »

กองทุนส่วนบุคคล ไปลงทุนต่างประเทศ How to Mutual Funds

ได้รู้จัก กองทุนส่วนบุคคล กันไปบ้างแล้ว มีผู้ลงทุนหลายท่านสอบถามถึง การลงทุนผ่านกองทุนส่วนบุคคล ว่าจะมีขั้นตอนเป็นอย่างไร และหากจะออกไปลงทุนในต่างประเทศจะยุ่งยากหรือไม่ วันนี้จะนำมาเล่าสู่กันฟัง กองทุนส่วนบุคคล ผู้ลงทุนที่สนใจจะลงทุนผ่านกองทุนส่วนบุคคลนั้นสามารถลงทุนเป็นบุคคล กลุ่มบุคคล หรือนิติบุคคล หรือจะประกอบกันระหว่างบุคคลธรรมดาและนิติบุคคลด้วยก็ได้ แต่ต้องมีจำนวนไม่เกิน

Read More »